Home / Việc làm 24h / Thua người ta bởi vì vẻ bề ngoài mình thất nghiệp khá lâu

Thua người ta bởi vì vẻ bề ngoài mình thất nghiệp khá lâu

    Khi mà tìm việc hay đi xin việc, nếu xinh có thể giúp ích cho bạn rất nhiều, khiến bạn có nhiều lợi thế khi đem so sánh với mọi người. Dù đã biết không xinh không phải là cái tội,nhưng tôi thường xuyên bị ám ảnh khi đi xin việc.

Ra trường với tấm bằng khá chuyên ngành công nghệ thông tin, hơn thế nữa những ngày tháng sinh viên tôi tích cực gia nhập tất cả các chương trình thi đua ở nơi tôi học, cuối cùng hành trình tìm việc của tôi vẫn không hề thuận lợi. Có một cái cớ ngáo ngơ khiến bản thân tôi hay "tạch" chính là xấu.
Dường như những người phỏng vấn thường nói xấu đẹp không cần thiết, miễn đủ kiến thức là được. Nhưng mà tôi nghĩ rằng hiện thực không như thế, từ vòng gửi xe, thấy xấu xí người phỏng vấn cũng đánh tạch rồi, không còn có thời gian giúp cho người lao động  thể hiện được kinh nghiệm,trình độ. Thật sự ngoại hình chính là một trong những yêu cầu khiến người tuyển dụng chọn lựa. Nhiều công ty nói người tìm việc có thể chăm sóc vẻ bề ngoài kỹ sẽ có thể bố trí rất tốt mọi công việc.

 

Chẳng có ngoại hình tôi bị ám ảnh mỗi khi tìm việc làm


Không thể phủ nhận việc xinh đẹp,ăn nói tốt chính là một thuận lợi lớn đối với các ứng viên khi muốn gây thiện cảm đến người phỏng vấn. Nếu mà chúng ta ứng tuyển tới các chức danh như bán hàng lúc đó vóc dáng là một điều kiên quyết. Vì vậy, giờ đây trong tâm trí tôi xuất hiện suy nghĩ: Có lẽ mình đã chọn không đúng ngành.
Và rồi điều đó là sự ám ảnh của bản thân tôi mỗi khi tìm viec lam them
Những khi xem bài đăng tuyển nhân viên nào đấy có vài chữ ngoại hình dễ nhìn khiến cho tôi luôn cảm thấy run sợ. Tốt nghiệp được nửa năm rồi vẫn không tìm được việc chỉ vì không có ngoại hình, nộp CV lên đến 15 công ty cuối cùng chẳng chỗ nào nhận, chỉ có vài chỗ gọi nói chuyện tuy nhiên đến cuối lại tạch.

 

 

Vẻ bề ngoài xấu bản thân tôi bị ám ảnh khi tìm việc làm

Có những khi mình đến phỏng vấn gặp nhiều người tìm việc. Nói chuyện thấy kinh nghiệm của người ta tương tự tôi và công việc này lại không bắt buộc tay nghề cao do đó bản thân tôi suy nghĩ vận may cuối cùng cũng đến. Cuối cùng bọn họ trúng tuyển dù đơn xin việc trang bị không đầy đủ, ngược lại bản thân tôi hồ sơ rất tốt nhưng vẫn bị trượt.
Vậy thì xấu sẽ phải gánh lấy thiệt thòi ư? Tôi lo lắng về ngoại hình, không giám nói chuyện mọi người, chẳng hề có được niềm tin khi phỏng vấn. Không biết đến lúc nào mình sẽ có thể chọn được việc làm đúng lĩnh vực bản thân tôi đã học. Nếu cứ trong tình trạng này, có khi tôi sẽ phải xin việc không đúng ngành học may ra thì mới tìm được việc để đi làm. 

Đôi khi ngoại hình cũng khá quan trọng trong việc đi xin việc làm. Mặc dù bạn không có quyền được lựa chọn ngoại hình khi sinh ra, nhưng dù sao, nếu như bạn biết cách chăm sóc bản thân, chăm sóc ngoại hình của mình nhiều hơn chút nữa thì sẽ không phải gặp tình huống không xin được việc chỉ vì ngoại hình như trên. 

Đối với các ứng viên đang tìm việc làm, đừng bao giờ cẩu thả mà bỏ qua trau chuốt ngoại hình. Hãy cố gắng để lại ấn tượng tốt lâu dài trong suốt quá trình phỏng vấn và cả về sau. Hãy nhớ rằng, cơ hội chỉ đến một lần và bạn không còn cơ hội thứ hai để khắc phục hình ảnh tồi tệ của mình trong mắt nhà tuyển dụng.

    Ngoài ra, giải pháp hiệu quả bạn có thể áp dụng khi đi xin việc khi mà ngoại hình không được xinh đó chính là: Hãy tự tin, nở nụ cười thật tươi trước nhà tuyển dụng hãy làm cho cộc trò chuyện trở nên vui vẻ, dễ gần. Đặc biệt hãy rèn luyện kỹ năng và chuyên môn của mình thật tốt nữa nhé! Hy vọng thông qua những gợi ý trên bạn có thể lựa chọn cho mình được một công việc phù hợp nhất!