Home / Việc làm 24h / Nguy cơ mất việc of ng công nhân chịu tác động of cuộc cách mạng công nghệp lần thứ 4

Nguy cơ mất việc of ng công nhân chịu tác động of cuộc cách mạng công nghệp lần thứ 4

Dưới sự thay đổi chóng mặt của cuộc cách mạng công nghệp thứ tư như bây giờ. Khi đó trị trường lao động nước mình sẽ mắc phải vô số khó khăn, còn có những sự thử thách khác. Vì vậy đâu là bí quyết cứu vãn thị trường lao động dưới sự nổ ra of cuộc cách mạng công nghiệp thứ 4?

Sự chuyển biến lớn đến chất lượng của thị trường nhân sự Việt Nam

Vừa xong hội nghị khoa học Ktế TG nói rằng hiện nay nước chúng mình có khoảng 55 % dân số nằm trong độ tuổi lao động.
 

Một số thách thức đến thị trường việc làm dưới sự phát triển của CMCN 4.0


Dân số lớn đem đến hàng ngàn thời cơ lớn nếu như nước mình biết tận dụng tốt nhất nguồn nhân lực dồi dào đó, nhưng nó cũng đã gây nên vô số áp lực trong vấn đề đảm bảo việc làm, đáp ứng được mục đích nâng cao chất lượng của người lao động.
Nếu xét tới số lượng lao động thì nước chúng ta lại có lợi thế vô cùng lớn, song chất lượng of người lao động hiện đang là 1 tình trạng đáng lo sợ.
Cùng với có một vài cuộc khả sát of những xí nghiệp trong và ngoài nước thì tất cả những xí nghiệp đã được điều tra đều không vừa ý với kỹ năng of nguồn nhân lực. Người lao động rất kém về ý thức làm việc mà những người lao động nước ta còn kém khả năng giải quyết các tình huống, ứng xử, với một vài nguyên do trên thị trường lao động đang dần không có sự cuốn hút đối với những công ty trong nước.
Vấn đề trên sẽ là một trở ngại không nhỏ về ngành CN VN dưới sức ép của CMCN lần thứ 4.

Người tìm việc nào chịu ảnh hưởng nhiều nhất

Cùng một vài làn sóng dư luận cực kỳ lớn mạnh như hiện tại of CMCN 4.0 ko những dình dập về tình trạng làm việc của tất cả các công nhân có tay nghề thấp.
Nếu mà những nguồn lực lao động ấy họ không biết trau dồi tới họ các học vấn lúc đấy vấn đề thất nghiệp chỉ là thời gian.
Mới đây theo điều tra của hiệp hội ILO thì có khoảng 86 phần trăm người lao động nghề may sẽ có nguy cơ không có việc làm dưới sự ảnh hưởng rất mạnh of CMCN thứ 4. Tình trạng đó sẽ đem tới tác động cực kỳ to lớn khi mà đang trong thời kỳ hiện nay ngành may mặc hiện là 1 trong các ngành thu hút nguồn lao động đông nhất.
Ngoài ra còn có một số nghề như: lái taxi cũng là 1 trong một vài ngành nghề có khả năng hàng đầu sẽ chịu ảnh hưởng cực mạnh của CMCN thứ tư.
 

Cách mạng công nghệ thứ 4 nguồn nhân lực nước mình rơi vào hủng hoảng?

 

Phương pháp khắc phục cho thị trường việc làm

Đổi mới nguồn lao động là vấn đề đầu tiên cần lưu ý tới, vì chúng ta cần phải đi kịp cùng với việc nổ ra mạnh mẽ của nền CN hóa trên thế giới.
Nên diễn đạt để nguồn nhân lực thay đổi cách hiểu biết vấn đề, hạn chế để ý vào các lợi ích trước mắt, cần phải có sự đầu tư vào trình độ chuyên môn.
Đối với các công ty thì cần phải đánh giá lại cách thức dùng nguồn nhân lực một cách hợp lý hơn, có phương pháp lương thưởng thích hợp đến người lao động để công nhân an tâm cống hiến cùng với xí nghiệp.