Home / Việc làm 24h / Làm mới phương pháp đăng tin tuyển dụng nhân viên

Làm mới phương pháp đăng tin tuyển dụng nhân viên

Tuyển dụng là một công việc quan trọng quyết định trực tiếp tới chất lượng nguồn nhân lực của một doanh nghiệp. Tuy nhiên làm thế nào để  thu hút và tuyển được nhân tài về làm việc cho doanh nghiệp mình thì không phải là điều mà nhà tuyển dụng nào cũng có khả năng làm được. Sau đây là bí quyết giúp cho nhà tuyển dụng xây dựng được những thông tin tuyển dụng hay và hấp dẫn nhằm thu hút những ứng viên tiềm năng.

Bí quyết viết tin tuyển dụng thu hút

Hình thức tin đăng tuyển dụng

Theo như công việc tuyển nhân sự nhiều năm, cách thức để mà viết bài tuyển nhân viên hấp dẫn chính là thể thức của tin đăng. Tùy đến đặc điểm khác nhau của mỗi một công ty khi đó chúng ta cần thay đổi hình thức của những bài viết tuyển nhân sự hợp lý. Một tin tức tuyển dụng có hình thức đẹp, dễ nhìn thể hiện được tính chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng sẽ được Người tìm viêc đánh giá cao và có cái nhìn tích cực về doanh nghiệp. Một thông tin tuyển dụng có bố cục khoa học và rõ ràng là yếu tố đầu tiên cần chú ý đối với nhà tuyển dụng.
 

 

Cung cấp thông tin đầy đủ về doanh nghiệp

Chẳng có người tìm việc nào quan tâm tới một thông tin tuyển dụng không có thông tin gì về doanh nghiệp. Vì thế bí quyết thứ hai khi mà viết bài tuyển nhân viên cuốn hút đó là đem tới thông tin chi tiết về doanh nghiệp. Đó là các thông tin về tên doanh nghiệp, địa chỉ, lĩnh vực kinh doanh, website. Các thông tin này giúp cho ứng viên tin tưởng vào thông tin tuyển dụng, rằng đây không phải là tin lừa đảo. Bên cạnh đó, hãy để lại số điện thoại và email để ứng viên có thể liên hệ lại cho nhà tuyển dụng nếu muốn biết thêm các thông tin khác.

Mô tả chi tiết và đầy đủ công việc trong tin tuyển dụng

Bí kíp tiếp đến ở cách đăng bài tuyển nhân sự lôi cuốn đó là phần mô tả việc làm. Đưa ra các thông tin mô tả công việc một cách chi tiết giúp cho người tìm việc hiểu được tính chất công việc một cách rõ ràng nhất. Như vậy, nếu như người tìm việc thấy công việc phù hợp thì họ sẽ ứng tuyển vào công ty, còn đối với những người tìm việc thấy công việc không phù hợp thì họ sẽ tự động rút lui tìm công việc khác để đỡ làm mất thời giờ của cả hai bên. Mô tả công việc là một nội dung chiếm độ dài lớn nhất và được coi là phần quan trọng nhất trong thông tin tuyển dụng.

Bản mô tả công việ chi tiết còn giúp cho nhà tuyển dụng không cần phải giải thích với ứng viên trong vòng phỏng vấn. Bởi các thông tin về công việc đã được cung cấp trong thông tin tuyển dụng rồi. 

 

Nhấn mạnh lương, chế độ ngay tin đăng tuyển dụng

Mẹo thứ 4 trong khi viết bài tuyển nhân sự hấp dẫn đó là nhà tuyển dụng cần nhấn mạnh thu nhập hấp dẫn bởi vì đó luôn là điều mà mọi người tìm việc đều quan tâm. Ngoài lương thưởng cao đó ra, người tìm việc cũng khá chú ý về thăng tiến ngay công việc. Đây là cách hay trong lúc đăng bài tuyển dụng việc làm ra sao cho hấp dẫn. Hơn nữa, để thu hút ứng viên thì nhà tuyển dụng hãy chỉ ra các giá trị mà nhà doanh nghiệp sẽ mang lại cho ứng viên khi họ làm việc tại doanh nghiệp: đó là cơ hội được đào tạo nâng cao chuyên môn, cơ hội thăng tiến, phát triển trong sự nghiệp. Nhiều khi những giá trị này được các ứng viên quan tâm hơn cả mức lương được nhận.

Nếu có đầy đủ 4 yếu tố trên trong bài tuyển dụng chắc chắn bạn sẽ thu hút được những nhân sự tài năng nhất về làm việc trong doanh nghiệp mình. Chúc bạn nhanh chóng tuyển dụng được nhiều nhân tài và luôn thành công trên sự nghiệp tuyển dung của mình.

>>> Xem thêm các tin tức việc làm chất lượng khác tại http://postsyou.com/c2/viec-lam-24h