Home / Tổng hợp tin tức Hot / Cách thức khắc phục tình trạng hao hụt dung lượng pin máy tính

Cách thức khắc phục tình trạng hao hụt dung lượng pin máy tính

Hiện nay chúng ta hay mắc phải tình thế quả pin laptop bị chai. Sạc pin laptop là 1 bộ phận khá cần phải có khi các bạn quyết định lựa chọn laptop of bản thân chúng ta.

Cách thức khắc phục việc chai pin máy tính

 

Các lưu ý khi mà xài quả pin laptop

Trong lúc xài pin phải lưu ý sạc tràn 100% rồi mới rút sạc & xả cho đến máy báo cạn pin mới cắm sạc pin.
Trong khi pin được nạp pin đầy không cắm tiếp, cùng với tính năng cell ION khống chế theo tùng lần sạc, vì mỗi một quả pin hiện có khả năng làm hết pin (minh chứng là một sạc pin bạn sạc điện 100%, để ra phía bên ngoài không sử dụng khoảng một ngày bị tụt pin).
Phải bảo quản sạc pin laptop ở trên những khu vực tránh nước.
Tránh bỏ pin ra khỏi máy tính, bởi vì nó còn có mục đích giúp cho người sử dụng tránh được sập máy bất ngờ, lúc ấy HDD chạy tại mức vận tốc rất cao, sẽ rất hại cho HDD và Data của các bạn.

>>> Xem thêm: Lừa gạt qua email là như thế nào?

Mẹo giữ gìn sạc pin laptop tốt

 

Mẹo nhỏ bảo vệ pin máy tính chuẩn nhất để không bị phồng pin.


Hầu hết laptop mới mua về thì việc cần nhất để có thể giữ pin trong khi dùng là cấm dùng trong khi cắm sạc, về sau này khi đã máy chạy được 1 khoảng thời gian nhất định khi đó bạn có thể thực hiện cách trên.
Cắm sạc pin đúng cách: Lúc đầu khi nghe chúng ta tưởng chừng vô cùng đơn giản nhưng mà tôi tin rằng hiện đang có hàng ngàn các bạn không thể làm được cách trên: hãy chân cắm vào nguồn điện sau đó cắm đầu nguồn tới máy tính sau.
Ngay bây giờ tất cả máy tính có thêm vào hai mức độ sử dụng đó chính là nguồn AC-220v hoặc có thể là nguồn từ pin. Vì thế tình trạng mọi người sử dụng máy tính lúc đang cắm sạc không hề ảnh hưởng đến việc laptop của các bạn bị phồng pin hay không.
Cần phải giữ gìn quả pin máy tính không bị nóng: Rất nhiều bạn lúc sử dụng thường xuyên ngồi ghế để dựa sau đó dùng gối điều ấy khiến cho lỗ hổng tán nhiệt mặt dưới máy tính bị che khít gây ra laptop bị nóng, điều đó là nguyên nhân làm cho pin dễ bị chai và để lâu máy sẽ gây ra hỏng pin.
Chú ý đến mức độ quả pin : Khi xài chúng mình cần quan tâm đến % pin còn là mấy phần trăm?. Không được để quả pin luôn luôn thông báo hết pin thì mới cắm sạc sự việc đó cho thấy nếu chúng ta cứ thường xuyên xảy ra số giờ sạc thì quả pin sẽ bị hỏng. Lượng pin tốt để được nạp pin chính là tầm 10-20%.
Lau chùi laptop liên tục: cần xem xét bộ phận tản nhiệt phải lau dọn bụi sống trong các lỗ quạt, nếu như chúng mình liên tục sử dụng máy tính khi đó mọi người cần để ý vệ sinh hàng ngày.

>>> Truy cập đường link sau : http://postsyou.com/ để tìm hiểu những bài viết liên quan đến nhiều chủ đề

Mẹo khôi phục sự chai pin laptop

Rút sạc pin ra khỏi máy tính
Tháo sạc ra khỏi laptop
Rút sạc pin khỏi laptop & sử dụng laptop cho đến thời điểm hết sạch pin, để cho laptop tự ngắt.
Phải đợi khoảng tầm 27 giây để pin máy dần mát, tiếp theo cần lấy 1 tấm vải mịn lau chùi sạch vùng nạp điện để nó truyền điện nhanh chóng nhất.
Tiến hành dùng sạc lúc mà máy đã được ngắt đi: Nguyên do là quả pin đã bị chai và khi mà chờ 1 thời gian, mức độ pin sẽ bị tụt đi, vấn đề sạc pin lại nó sẽ cắm tiếp để làm đầy dung lượng pin.
Khi sử dụng dung lượng pin 100% thì cần phải để thêm khoảng hai tiếng.