Home / Du lịch Việt Nam / Thác 7 tầng có gì đẹp ?

Thác 7 tầng có gì đẹp ?

Được biết đến là 1 thác nước nguy nga đứng thứ 1 tại Đà Lạt. Thác 7 tầng có tên gọi như vậy do nó chảy với hệ thống các tầng thang đá 7 lớp, dù nằm ngoài TT Đà Lạt tuy nhiên sự hấp dẫn, vẻ đẹp kiêu xa của thác Pongour giúp chúng ta xua tan đi mọi buồn phiền, chúng ta hãy tới đây thăm quan ngắm nhìn cảnh sắc của dòng thác danh tiếng này.

Nguồn cội về Thác 7 tầng

Dòng thác Pongour là một dòng thác nước bảy tầng vì nó chảy với chuỗi các bậc thang đá bảy tầng, cao tầm 40m. Đường đi tới thác Pongour là bức tranh cực kỳ yên bình và nên thơ, nếu mà các bạn đến vào tháng mười sẽ nhìn thấy các những cây điệp vàng nở sắc làm nên 1 con đường cong cong đi tới thác 1 sắc vàng ươm đẹp tuyệt tới thú vị mà đất trời đã dành tặng Thác Pongour.
Lời truyền thứ nhất về Thác 7 tầng:
Thời xưa ở khu vực Tân Hội lúc này đang có 1 cô gái với tên gọi K’Ho cực kỳ xinh đẹp cai quản nơi đây.
Kainai có tài thu phục thú hoang, tới 1 buổi như lần cô đã thu phục bốn con tê giác to lớn kỳ dị, K'Ho cùng với bốn chú tê giác đã đến mở rộng rất nhiều diện tích đồng ruộng & hỗ trợ dân làng làm ruộng, cai quản bờ cõi, đánh ngoại xâm. Nhờ Kainai mà dân làng đã có một cuộc đời ấm no và hạnh phúc.
Và rồi một buổi nữ tù trưởng chết dân tình chốn đây cực kỳ ngỡ ngàng khi nhìn ra nơi cô gái ấy qua đời bỗng nhiên hiện nên rất nhiều những thác hùng vĩ. Cùng với nhiều dòng nc xanh ngát, mát rượi, tung bọt trắng xoá, những phiến đá xanh rêu xếp từng hàng từ phía cao tới dưới sâu, là thể hiện cho sức mạnh đùm bọc, gắn bó giữa con người cùng thiên nhiên.
 

Các kinh nghiệm liên quan khi tới tham quan Thác Pongour


Nguồn gốc tiếp theo của Thác nước Pongour:
Thác 7 tầng là cái tên bởi người Pháp dịch ra từ tên gọi địa phương, Kainai là một địa điểm rất nhiều đất cao lanh có màu trắng thể hiện gắn kết lâu bền.

>>> Xem thêm: Thăm quan Hội An vào khoảng thời gian nào?

Đường đi Thác Pông Gua

Thác 7 tầng cách TT TP Đà Lạt tầm 40 ki-lô-mét, nằm ở Tân Thành. Ở trên đường đi đi từ TP.HCM đến Đà Lạt, khách quan có thể ghé thác nước thác 7 tầng ở tại cây số 260, rồi rẽ sang tay phải & đi tiếp khoảng tám cây số là đến thác nước Pongour.
Gía vé vào cổng là: 10 nghìn/1 ng
Đối với các bạn hiện ở chốn xa như Quảng Ninh,Bắc Ninh chúng ta hãy mua vé hàng không online để đi tới TP HCM và sử dụng một số xe như ô tô đến chốn đây.

Thác Pongour điểm đi tuyệt đẹp ở Đà Lạt

 

Đi tham quan Thác nước 7 tầng vào khoảng khi nào?

Thời điểm này tại Thác nước Pongour thường được tổ chức lễ hội ngày rằm, đầu năm mới ở thời gian 15 tháng 1 những thanh niên of mọi dt sẽ tụ hội đến nơi đây để có thể tìm mình 1 nửa yêu thương.
Và rằm các tháng là thời gian thu hút khách DL tụ hội đến chốn đây rất nhiều.

>>> Xem thêm nội dung liên quan tại địa chỉ http://postsyou.com/

Thác nước 7 tầng có gì hấp dẫn?

Thác nước 7 tầng còn được nổi tiếng là Đệ nhất thác. Hiện Thác nước Pông Gua hiện còn rất ít nc do xây dựng đập, nhưng mà cùng với nhiều dòng suối chảy từng bậc bao la nó vẫn tạo nên mọi bức tranh độc đáo. Khu thung lũng bên dưới của thác hiện là chốn thích hợp với nghỉ dưỡng.
Thác nước Pông Gua cao vào khoảng 40m,& chia ra thành 7 tầng thác đổ, nhìn nơi xa như làn tóc of một người con gái đẹp tuyệt vời. Với nhiều phiến đá rất to, phía trên là các thác nước khiến cho nước tạo bọt trắng xóa.