Home / Du lịch Việt Nam / Điểm qua các món cực ngon khi tới thăm quan Sapa

Điểm qua các món cực ngon khi tới thăm quan Sapa

Hiện nay ko chỉ được vang danh với hàng nghìn cảnh sắc hoang sơ cực kỳ tuyệt cùng một khoảng không khí trong xanh khi mà khí hậu mới rét, song Sapa hiện còn lôi cuốn du khách với những món tuyệt vời, đi với hương vị của Tây Bắc.

Tại đây chúng mình cùng tôi tìm hiểu về những đặc sản rất ngon đã được khắc tới lòng của các khách DL muôn nơi nhá!.

Thang hoắc

Điểm qua các ẩm thực ngon nhất khi mà đi thăm quan Sapa


Đang là một đặc sản cực kỳ nổi tiếng ở trên Sapa, nó được nấu từ xương với lòng of bò & vào khoảng ba mươi loại gia vị đã khiến rất nhiều khách quan say mê khi mà đến nơi đây.
Món độc đáo đó dùng ngon cực kỳ vào những trời lạnh giá, ăn cùng là những loại rau rừng thêm với ít rượu táo mèo & thường có chúng chỉ có tại một vài ngày chợ hay là hội làng, chính vì thế nếu muốn một lần thưởng thức Canh ruột ngựa, thì khách quan phải ghé qua đúng dịp có chợ của dân tộc Mường.

Lợn cắp nách nướng

Lợn Mường Sapa cấp nách là 1 món duy nhất trong khi đi thăm quan Sapa: Cư dân nơi đây gọi là cấp nách do lợn thường xuyên mọi người dân Sapa đeo những con lợn ri chừng năm cân bên cạnh nách rồi sau người dân đèo tới chợ phiên để mà rao bán.
Giống lợn ri trên là 1 loài lợn rất khác biệt chỉ ở vùng núi. Vì vậy mà Thịt lợn lửng Sapa cắp nách là một trong các món đặc biệt nhất định là các bạn cần phải dùng thử trong lúc đi phượt Sapa. Các miếng thịt non, bùi, không mỡ, da lợn giòn được tẩm các gia vị, vừa miệng và ăn với vài luống rau, rượu táo mèo sẽ khiến cho mọi người phải lôi cuốn ngay từ khi cái thử ban đầu.

>>> Xem thêm: Cần đi tới thăm quan Sapa vào thời gian nào?

Thịt treo bếp

Được biết tới là 1 chốn có tất cả các ng dân tộc Mường sống, khu vực này nổi tiếng cùng với vô số các loại thịt gếch bếp đi cùng là phương thức đun nấu điêu luyện của tất cả các dân chúng chốn đây từ các: vị khói dày đặc đi cùng với rất nhiều nguyên liệu tẩm ướp kỹ càng tạo ra thịt để bếp có tiếng of chốn Sapa.
Có thể nói món thịt treo bếp là 1 món có tiếng của người dân nơi đây. Bất kỳ các mọi gia cầm tiêu biểu là bò,lươn ..v..v.. có thể đc dân tộc Sapa biến tấu thành món thịt gếch bếp cực kỳ độc.
Để mà có thể làm đc món thịt này, dân chúng nơi này sẽ lấy bộ phận thịt of các loại gia cầm, tiếp theo lọc mỡ, gân rồi đem tẩm với muối hột, gừng, chanh. Bước cuối là đem đi treo bếp để những làn khói bếp giúp thịt sẽ được ngấm gia vị dù trong một khoảng thời gian dài. Do đó thịt gác bếp đó còn mang tên là thịt hun khói.

>>> Thông tin các bài viết liên quan khác tại địa chỉ: http://postsyou.com/

Món nướng

Thăm quan Sapa nên ăn các món gì?


Trong lúc đến phượt SaPa khách du lịch thập phương dễ dàng nhận thấy là hầu hết trên Sapa dù là một đặc sản gì sẽ cũng trở thành gia vị của đồ nướng, kể cả từ: rau cải, tiêu, thịt ..v..v..
Thịt nướng ở trên Sapa vô cùng thú vị vì chốn đây đem theo bên mình một nền thời tiết vô cùng đặc biệt do vậy rau củ cũng đều đem theo trong mình những hương vị lạ thường mà không 1 chốn du lịch nào cũng có được & ko hề giống với bất cứ một đồ nướng ở một vài chốn tham quan khác nữa, vì chúng đang được nêm nếm & đem đi nướng kèm theo một số dòng rau rừng núi, hương liệu chỉ người vùng núi có được.

Cơm ống, xôi bảy sắc

Đó là món of người dân sống trên Sapa. Cơm ống, xôi 7 sắc có hương vị đặc trưng, nếu khi được dùng cùng thịt lợn nướng cắp nách nướng & những loại rau củ rừng thì vô cùng ngon.